Sunday, May 20, 2018

Vi Văn Định On 9:36 AM

Với những mẹo vặt đi biển hữu ích, chúng ta sẽ không còn phải lo mất mát đồ đạc hay ướt điện thoại nữa.

Dải cát trải dài bỏng rát ôm sát lại bờ biển xanh thẳm là những gì mà người ta thường nghĩ tới khi nhắc tới mùa hè. Trong tưởng tượng đẹp là vậy nhưng không phải chuyến du lịch biển nào cũng thực sự hoàn hảo nếu thiếu đi 10 mẹo vặt bỏ túi nhanh - gọn- nhẹ dưới đây.

1. Giữ điện thoại không bị dính nước


Để điện thoại không bị dính nước và cát, hãy bỏ chúng vào chiếc túi zip. Sau đó, hãy dùng ống hút để hút hết không khí bên trong ra. Cuối cùng, bạn đã có một chiếc vỏ điện thoại chống nước ngon - bổ - rẻ.

2. Cách làm cho cát khỏi dính vào bàn chân


Khó chịu nhất là cảm giác xỏ chân vào giày dép khi vẫn dính đầy cát. Vì thế, để xua đuổi cái cảm giác sạn sạn ở chân đi, hãy sử dụng phấn rôm trẻ em.
Cách làm đơn giản như sau: bạn rắc phấn rôm lên một chiếc khăn hoặc mảnh vải. Khi nào cần sử dụng hãy lấy chiếc khăn đó lau chân. Bột tan có trong phấn sẽ hút hết nước ở chân, đồng thời khiến cát tự rơi ra khỏi bề mặt da.

3. Bảo vệ đồ có giá trị


Khi tới bờ biển, hầu như sẽ không có nơi để đồ đạc cho các du khách. Nhưng việc phải ở trên bờ trông nom cũng không phải là ý tưởng hay. Lúc này hãy dùng một chiếc bỉm của trẻ em để giả làm túi đựng. Tất nhiên phải là bỉm mới nhé!

4. Cách tránh bị đau đầu


Sự thay đổi áp lực bất ngờ thường xảy ra khi chúng ta lặn sâu dưới biển. Lúc này, cơn đau đầu sẽ diễn ra. Vì thế, để tránh bị đau đầu, trước khi xuống nước, hãy bịt mũi, ngậm miệng để tạo áp suất trong đầu từ 5 tới 10 giây.
Sau đó, thở sâu. Lặp lại động tác như vậy 2 lần. Khi cơ thể đã quen với áp suất mới, chúng ta sẽ không còn bị đau đầu nữa.

5. Làm gì để nước ra khỏi tai


Khi nước vào tai mà mãi không thoát ra được, bạn cần tạo ra áp lực từ bên trong tai của mình. Đơn giản thôi, hãy lấy một quả bóng cao su. Trong lúc vừa bịt mũi lại, bạn hãy thổi đầy hơi vào quả bóng. Lúc này, nhờ áp lực bên trong đẩy ra, nước sẽ tự động tràn ra ngoài.

6. Đồ uống tươi mát


Trước khi ra biển, hãy đổ 1/3 nước vào chai rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Khi ra tới biển, chỉ cần đổ bất kỳ loại nước nào vào, bạn sẽ có ngay một chai nước giải khát mát lạnh.
7. Để không bị bỏng chân khi xỏ dép vào
Để đôi chân không bị bỏng rát sau khi xỏ vào đôi dép bị phơi nắng hàng tiếng đồng hồ, hãy úp mặt dép xuống.

8. Để cát không dính vào đồ đạc


Hãy để bất cứ thứ gì vào chiếc cốc giấy rồi mới đặt lên bờ. Đảm bảo, cát sẽ không thể dính vào được đồ đạc nữa.

9. Chữa cháy nắng bằng lô hội

Lô hội có chứa thành phần chữa vết thương, giảm sưng tấy, cấp ẩm. Vì thế, nó được xem là một phương thức hữu hiệu để chữa cháy nắng. Gel lô hội sau khi mua về, hãy cho vào khay rồi để trong ngăn đá tủ lạnh. Sau đó, chỉ việc dùng từng viên lô hội chà nhẹ lên vùng da cháy nắng là được.

10. Ghế tắm nắng chống dính cát

Để gió không thổi bay cát vào trong giày dép, quần áo và túi xách của bạn, hãy lấy ga trải giường ra để thay cho một tấm đệm nằm. Sau đó, dùng đồ đạc để chặn 4 góc của ga lại là bạn đã có ngay một "cơ ngơi" tắm nắng tuyệt vời.

0 nhận xét:

Post a Comment