Sunday, May 27, 2018

Vi Văn Định On 8:29 AM

Với cách làm đậu hũ non mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây, từ nay bạn hoàn toàn có thể tự tay làm mỗi khi cần mà không cần phải ra ngoài hàng mua rồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm đậu hũ non gồm có:
300gr đậu nành - 1,2 lít nước lạnh - 12gr gelatine - 1 chút xíu muối - Hành lá thái nhỏ, gừng thái sợi, xì dầu... ăn kèm.
Cách làm đậu hũ non được tiến hành lần lượt qua các bước sau đây:
Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy ngâm lá gelatine vào trong nước lạnh trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút.
Bước 2: Đậu nành sau khi mua về, bạn hãy mang đi ngâm nước ấm và để qua 1 đêm. Sau 1 đêm, khi hạt đầu nành đã nở ra, bạn hãy bóp bỏ phần vỏ và sau đó xả sạch. Tiếp đến, bạn hãy cho cả đậu nành, cùng với nước vào trong máy xay sinh tố và xay lên cho nhuyễn. Sau đó, hãy lọc bỏ phần bã đậu nành, giữ lại phần nước.
Bước 3: Tiếp đến, bạn hãy cho phần sữa đậu nành đã lọc được, cùng với 1 ít muối vào trong cùng một cái nồi. Giờ hãy bắc nồi lên bếp và bắt đầu đun trong mức lửa hơi thấp. Trong quá trình đun, hãy vớt bỏ phần bọt nổi lên trên bề mặt. Khi thấy sữa sôi lên thì bạn có thể tắt bếp.
Giờ, hãy vớt lá gelatine ngâm trong nước ra, bỏ vào trong nồi nước đậu nành và khuấy đều lên.
Bước 4: Tiếp tục, hãy đổ hỗn hợp nước đậu nành vào các khuôn mà bạn có, sau đó đặt chúng vào trong ngăn mát tủ lạnh 5-6 tiếng hay qua đêm cho đợi cho đậu nành đông lại là bạn đã thực hiện xong cách làm đậu hũ non ở đây rồi đấy.
Đậu hũ non có thể dùng lạnh rất ngon, hoặc bạn có thể chế biến được rấy nhiều món ngon từ nó.

0 nhận xét:

Post a Comment