Sunday, May 13, 2018

Vi Văn Định On 9:18 AM

Đồ điện tử ngày càng nhiều vì vậy hàng giả, hàng nhái trà trộn cũng ngày càng tinh vi. Dưới đây là cách phân biệt đồ điện tử thật và giả đơn giản nhất giúp mọi người trở thành người tiêu dùng thông minh.


Cách phân biệt đồ điện tử thật và giả - Kiểm tra bao bì sản phẩm và logo

Thông thường hàng giả hàng nhái được làm rất tinh vi nhưng bao bì thường không được chú trọng như sản phẩm chính hãng. Vì vậy nếu người dùng chú ý thì có thể nhận thấy bao bì hàng chính hãng được làm tỉ mỉ, vỏ hộp chắc chắn, đường mép sắc nét, không bị rách hay méo mó và đặc biệt dòng chữ được in rõ ràng. Trong khi đó phần bao bì của hàng nhái thường khá ọp ẹp, chữ mờ nhạt. Đó là lý do người dùng cần chú ý đến bao bì đầu tiên khi mua đồ điện tử.
Bên cạnh đó, dòng logo trên sản phẩm cũng cần sắc nét và tên nhà sản xuất được in mịn, dễ đọc và bền theo thời gian bởi logo là bộ mặt của mọi thương hiệu, được các công ty đặc biệt quan tâm. Một số sản phẩm nhái không ghi tên nhà sản xuất hoặc ghi "lái" đi nhằm đánh lừa người dùng.

Cách phân biệt đồ điện tử thật và giả - Kiểm tra sách hướng dẫn

Tất cả những thông tin quan trọng về sản phẩm mà người dùng định mua phải được viết bằng ngôn ngữ của quốc gia nơi bán mặt hàng đó. Nếu đây là thiết bị nhập khẩu cũng phải có một chút ít thông tin bằng tiếng Việt được đơn vị phân phối dán trên đó. Ngược lại, đây có thể là hàng nhái hoặc sản phẩm không được phân phối chính hãng.


Cách phân biệt đồ điện tử thật và giả - Chú ý vật liệu cấu tạo sản phẩm

Bất cứ vật liệu nào, có thể là nhựa, cao su, hay nhôm đều có thể có chất lượng cao hoặc thấp. Những thương hiệu nổi tiếng không tiết kiệm tiền vật liệu. Vật liệu phủ bên ngoài phải trơn, không có đường nối hoặc những chỗ không hoàn thiện. Nhìn kỹ vào hàng giả, người tiêu dùng sẽ nhận thấy phần phủ bên ngoài làm từ vật liệu rẻ tiền, bề mặt bất thường, màu sắc mờ.Kiểm tra sạc pin
Các thương hiệu luôn chú ý tới độ an toàn của người dùng vì vậy hàng thật luôn có phần đầu kim loại gọn gàng, sáng bóng và phần cách điện cũng như phần phủ bề mặt có chất lượng tốt và không có chi tiết thừa. Trong khi đó những đồ điện tử nhái thường không có phần đường nối giữa các bộ phận bằng nhựa và không đồng màu.Kiểm tra dây nối và ổ cắm
Chất lượng dây nối là dấu hiệu rõ ràng của một sản phẩm giả. Trong một sản phẩm thật, phần cáp cắm phải vừa khít và đều, trong khi với cáp giả bạn sẽ nhìn thấy những góc lệch hoặc phần thừa ra. Đôi khi độ dài của đầu cắm cũng không khớp với độ sâu của ổ. Ngoài ra, hãy để ý đến chất lượng của phần cách điện và các biểu tượng trên đó. Dây thật phải mềm dẻo và có màu sắc đều nhau, phần in trên dây không dễ bị tẩy xóa.Nếu thấy bài viết hay và hữu ích thì giúp mình like và chia sẻ nhé . Xin cám ơn ..!!

0 nhận xét:

Post a Comment