Saturday, May 19, 2018

Vi Văn Định On 2:06 AM

Một số khách sạn 5 sao ở Bắc Kinh không tuân thủ tiêu chuẩn vệ sinh cho những phòng du khách phải trả tới 300 USD một đêm.

“Better Choice, Better Life” (BCBL), một tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, mới đây khiếu nại về vệ sinh kém ở vài khách sạn 5 sao trong thành phố Bắc Kinh, SCMP đưa tin ngày 7/9.
Trong video được công bố trên tài khoản Weibo của BCBL, các khách sạn 5 sao như W, Intercontinental, JW Marriott, Shangri-La và Hilton tại Bắc Kinh không thay ga trải giường khi có khách trả phòng.

Tổ chức trên cho biết các khách sạn 5 sao trong chiến dịch kiểm tra có giá phòng tối thiểu từ 300 USD. Ảnh: Weibo.
Để thẩm định, các chuyên gia sẽ dùng dung dịch chứa huỳnh quang đánh dấu vào ga gối, chậu rửa, bồn tắm và các vật dụng khác khi thuê phòng. Dấu vết này chỉ được nhìn thấy dưới ánh sáng của tia cực tím.
Ngày hôm sau, một nhóm khác sẽ check-in đúng phòng đó và nghiệm thu. Nếu dấu huỳnh quang bị mờ hoặc không còn nữa, chứng tỏ nhân viên khách sạn có dọn dẹp phòng ốc và thay đồ mới cho khách.
Qua kiểm định, các chuyên gia kết luận bồn tắm và bồn cầu cũng không được làm sạch hoàn toàn, nhất là những chiếc bồn bằng thủy tinh. Trong nhiều trường hợp, vết đánh dấu vẫn còn nguyên trên ga trải giường. Khách sạn Shangri-La đạt điểm vệ sinh cao nhất khi chỉ có một chiếc vỏ gối “bẩn” bị phát hiện.
Một người viết: “Đừng tin tưởng hoàn toàn vào khách sạn 5 sao, càng đắt đỏ càng ít người thường lui tới”. Một người khác chia sẻ: “Ôi không, tôi vừa ở ba nơi trong danh sách đó!”.
Phản hồi với Quartz, các khách sạn có trong danh sách cho biết họ sẽ điều tra quá trình làm việc để xác thực đoạn video và chấn chỉnh nhân viên vệ sinh.
Khách sạn Intercontinental cho biết báo cáo về số lượng ga giường được thay mới hoàn toàn khớp với số phòng được dọn mỗi hàng ngày.
Hiệp hội Du lịch Bắc Kinh thông báo họ sẽ tăng cường giám sát chất lượng dịch vụ của các khách sạn từ hạng bình dân tới cao cấp.
Bài viết của Dân trí

0 nhận xét:

Post a Comment