Saturday, May 19, 2018

Vi Văn Định On 2:13 AM

Nằm trong hẻm, song Ngôi nhà số 7 vẫn thu hút khách bởi vẻ đẹp giản dị và không gian tĩnh lặng, tách biệt với những ồn ào ngoài phố.


Quán cà phê này nằm trong ngõ số 7, đường Ngô Thời Nhiệm, quận 3 nên được đặt tên là Ngôi nhà số 7. Từ đầu ngõ, khách phải len lỏi thêm một đoạn hẻm nhỏ mới vào tới nơi.


Quán không có mặt tiền, chỉ có một ô cửa để đi vào, bên trong là không gian hướng nội nhỏ nhưng xinh xắn, yên tĩnh cho những khách nào muốn ngồi lâu.


Mặt bằng quán có bố cục hình chữ U, hướng vào một khoảng thông tầng ở giữa. Đây cũng là một sân khấu nhỏ chơi nhạc sống các buổi tối.


Khoảng thông tầng này có cửa mái ở trên nên không gian quán luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên mặc dù không có mặt tiền. 


Thực ra đây là ngôi nhà cũ được cải tạo thêm một tầng lửng, với những lan can thép đơn giản. Màu sắc chủ đạo là màu trắng sáng làm nổi bật màu nâu gỗ.


Chỗ ngồi không quá cầu kỳ nhưng vẫn lịch sự. Khắp nơi đều có những bình hoa tạo nên sự lãng mạn. Các kệ ngồi và bàn ở tầng dưới được sử dụng từ gỗ tái chế.


Tầng trên bố trí ngồi dưới sàn với những chiếc bàn thấp. Xung quanh tường có những ô cửa sổ. Những vách ngăn các không gian ngồi khác nhau cũng là giá để sách báo, tạp chí.Ở một góc khác trên lầu, lan can là một kệ gỗ để đồ trang trí. Nơi đây có cánh cửa sổ xanh mở ra khoảng thông tầng rất thú vị. Ở khu vực trung tâm, là một góc nghệ thuật nhỏ với chiếc đàn piano, violin, guitar và các bức tranh, tượng...


Nhiều thứ đồ cổ cũng được trưng bày trên những giá gỗ của quán.


Giá một đồ uống ở đây từ 20.000 đến 50.000 đồng tuỳ loại. Quán rất phù hợp với những người thích sự nhẹ nhàng của một không gian nghệ thuật và âm nhạc.

Theo Hà Thành - Báo Dân trí

0 nhận xét:

Post a Comment