Wednesday, May 16, 2018

Vi Văn Định On 8:22 AM

Nếu không vệ sinh bộ phận này cẩn thận thì nồi cơm điện không chỉ nấu tốn điện, giảm tuổi thọ mà cơm còn có thể không ngon, dễ bị cháy khét hoặc không chín đều.

Nồi cơm điện là đồ dùng mà mỗi gia đình sử dụng hàng ngày nhưng lại được ít người chú ý đến vấn đề vệ sinh, làm sạch cẩn thận. Sau một thời gian sử dụng, nhiều loại nồi thường có dấu hiệu nấu cơm lâu hơn, tốn điện hơn, nấu không ngon, có cháy,... hoặc xuất hiện mùi khét lạ,...

Vệ sinh nồi cơm điện không cẩn thận có thể khiến nồi giảm tuổi thọ, ảnh hưởng đến chất lượng cơm nấu. (Ảnh minh họa) 
Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các dấu hiệu này là việc vệ sinh nồi không cẩn thận. Khi lau chùi nồi cơm điện, không những lau sạch phần bên ngoài, nắp nồi và ruột nồi, bạn còn cần phải làm sạch phần đĩa cứng đệm giữa đáy nồi và ruột nồi - hay còn gọi là mâm nhiệt.


Phần mâm nhiệt trong nồi cơm điện.
Đây là phần tạo nhiệt chính cho nồi để nấu chín cơm với cấu tạo tương tự bếp điện, được thiết kế hơi vồng theo 1 cung tròn. Mâm nhiệt là 1 trong những bộ phận quan trọng quyết định tới tuổi thọ nồi cơm điện, chất lượng cơm nấu và giá thành nồi, nhưng lại thường bị dính cơm, bụi bẩn,... và ít được chú ý.
Bạn có thể dễ dàng vệ sinh mâm nhiệt theo mẹo nhỏ dưới đây để nồi nấu cơm nhanh hơn, ngon hơn và lại tiết kiệm điện. 


Bạn chuẩn bị một chút dấm trắng, miếng bọt biển và khăn ướt. Trước tiên, đổ giấm trắng lên mặt cứng của miếng xốp rửa bát.

Sau đó lau sạch vết bẩn và bụi bặm bám ở mâm nhiệt, chú ý lau cả phần đáy nồi. Lau xong, bạn có thể thấm giấm cho mâm nhiệt một lần nữa, để 10-15 rồi lau lại.


Dùng khăn ướt để lau sạch bẩn trên mâm nhiệt. Nếu vẫn còn bụi bẩn, bạn có thể lặp lại các bước trên thêm vài lần nữa.


Cuối cùng, dùng khăn giấy khô lau sạch lân nữa và ngấm hết nước giấm còn đọng lại. Mâm nhiệt sẽ sáng bóng, sạch sẽ, hoạt động tốt hơn giúp tiết kiệm điện, nấu cơm nhanh lại ngon.


0 nhận xét:

Post a Comment